Sỉ &Lẻ. Giao hàng toàn quốc. Giờ làm việc thứ Hai-chủ nhật từ 8:00 đến 17:00. ĐC: 11/18 trần quý cáp,p. thắng tam, Vũng Tàu.

Nghề thủ công mỹ nghệ vũng tàu - Làm chuông gió bằng vỏ sò ốc biển

Nghề thủ công mỹ nghệ vũng tàu - Làm chuông gió bằng vỏ sò ốc biển

Nghề làm Chuông Gió bằng vỏ sò ốc biển

Chuông gió hay còn gọi là phong linh là những sản phẩm dùng trong trang trí,có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà đồng thời tạo ra âm thanh vui tai cho người sử dụng dưới tác động của gió.

Chuông gió được tạo nên bởi rất nhiều vật liệu như đồng,nhôm,tre,gốm và ở đây mình muốn nói đến đó là chuông gió được tạo ra từ vỏ sò,vỏ ốc biển.

Cần nhiều loại vỏ sò ốc biển để tạo thành một cái chuông gió dễ thương và vui mắt như vỏ sò long,vỏ ốc đùi gà,vỏ ốc hương...Toàn là những loại ốc quen thuộc mà chúng ta ai cũng đã một lần nếm thử khi đi du lịch đến một vùng biển nào đó.

 

vỏ ốc điệp bông

vỏ sò long

vỏ ốc khi đem về sẽ được tẩy rửa,phơi khô,mài cạnh và đem khoan lỗ

công đoạn mài cạnh

công đoạn làm bóng tự nhiên

sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì người thợ thủ công bắt đầu tạo ra sản phẩm chuông gió bằng vỏ ốc của mình theo sở thích,trí tưởng tượng hoặc theo hình ảnh có sẵn nào đó.

Sau gần 2 giờ gắn mâm,cân dây, sỏ ốc họ sẽ tạo ra một sản phẩm bằng vỏ sò ốc biển thật sinh động,đẹp mắt.

Các sản phẩm này sẽ được đóng gói và giao cho các quày hàng lưu niệm dọc các bãi biển và chúng sẽ đến tay khách du lịch dưới dạng quà lưu niệm hoặc quà tặng du lịch

 

Chuông gió làm bằng vỏ sò ốc biển là những sản phẩm du lịch địa phương được yêu thích,là món quà từ những người thợ thủ công giữ gìn nghề truyền thống mang đến cho du khách, một sản phẩm tạo ra việc làm cộng đồng cao cho phụ nữ lớn tuổi,người về hưu muốn tạo thêm kinh tế, cho những em nhỏ thích tạo ra sản phẩm cho riêng mình.

Chuông gió bằng vỏ sò ốc biển là một lựa chọn tốt cho các bạn đi du lịch muốn mua một món quà kỷ niệm cho riêng mình hoặc là cho bạn bè,người thân. Đồng thời góp phần thúc đẩy lao động cộng đồng và phát triển kinh tế cho những người thợ đã và đang giữ gìn nghề truyền thống của đia phương.

Vu Seashells

← Bài trước Bài sau →